Cách chơi chứng khoán mỹ

February 17, 2023

Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn luôn được xem như một trong những phương thức đầu tư tương đối tiềm năng. Trong nhiều năm thì đây là 1 sân chơi chứng khoán rất đỗi quen thuộc của nhiều người, dù cho là có hay không đầu tư, thì công bằng để nói không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu về thị trường một cách cặn kẽ và rõ ràng. 

Càng đặc biệt hơn, với một thị trường mà chứa đầy tiềm năng như thị trường chứng khoán Mỹ thì có lẽ việc các trader Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tài chính hẳn đang là một trong những hình thức giao dịch cực kỳ hấp dẫn. 

Bởi lý do các nhà giao dịch Việt Nam không thể mua thị trường chứng khoán trực tiếp trên sàn chứng khoán NewYork do đó mà trader chỉ có thể mua qua các nhà môi giới. Các nhà môi giới  tốt nhất chúng tôi đã lựa chọn và đánh giá dưới đây:

Nạp tiền tối thiểu
Phí
Bao nhiêu cổ phiếu sẵn có
Cổ phiếu Mỹ nổi bật
 
Nạp tiền tối thiểu
$0
Phí
Miễn phí/Thấp
Bao nhiêu cổ phiếu sẵn có
Hơn 1000
Cổ phiếu Mỹ nổi bật
Apple, Facebook,..
Nạp tiền tối thiểu
$1
Phí
Sàn tính phí vào spread
Bao nhiêu cổ phiếu sẵn có
30 mã
Cổ phiếu Mỹ nổi bật
Amazon, Alibaba, Apple, eBay, Facebook
Nạp tiền tối thiểu
$20 (hoặc 20 EUR/GBP)
Phí
Miễn phí
Bao nhiêu cổ phiếu sẵn có
Hơn 2,500
Cổ phiếu Mỹ nổi bật
Apple, eBay,…
Nạp tiền tối thiểu
5-50$
Phí
Miễn phí
Bao nhiêu cổ phiếu sẵn có
Hơn 100
Cổ phiếu Mỹ nổi bật
Adidas, BMW,…
Nạp tiền tối thiểu
$10
Phí
Miễn phí
Bao nhiêu cổ phiếu sẵn có
Hơn 100
Cổ phiếu Mỹ nổi bật
Facebook, Amazon,…

Thông tin chung về chứng khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán nói chung và thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng hiện nay đang là một trong những xu thế. Chứng khoán đang là một lĩnh vực đầu tư cực kỳ hấp dẫn bởi tính chất linh hoạt trong việc sử dụng nguồn vốn cũng như nguồn lợi nhuận mà nó sẽ mang lại về lâu dài. 

Hơn nữa khi các nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán thì khả năng tăng trưởng tương đối cao, các dòng tiền khá lớn quan trọng là tính thanh khoản rất mạnh. 

Bên cạnh đó, trên sàn chứng khoán các cổ phiếu công nghệ hiện nay cực kỳ có tiềm năng cũng được coi là một điểm mạnh trong thị trường chứng khoán ở Mỹ. 

Một ví dụ cho thấy lợi nhuận đáng kể của cổ phiếu Mỹ đó là về cổ phiếu Netflix trong năm 2010 khi chỉ có giá là $10/cổ phiếu nhưng đến nay con số hoàn toàn thay đổi chạm mốc $350/cổ phiếu.

Chính bởi tính thanh khoản cực kỳ cao đi kèm với lợi nhuận vượt trội của thị trường chứng khoán như vậy mà trader cần phải lựa chọn sàn chứng khoán uy tín để tìm kiếm cách chơi chứng khoán ở Mỹ.

Vì vậy, ngoài các đánh giá khách quan từ các trader đi trước, cũng cần lựa chọn các sàn chứng khoán theo tiêu chí sau nhằm đảm bảo độ uy tín, tin cậy: thời gian hoạt động, các giấy phép trong ngành có liên quan, tốc độ nạp tiền, các loại tài khoản, chi phí giao dịch, phí chênh lệch,…

Qua những trải nghiệm cũng như những đánh giá khách quan từ các nhà môi giới khác nhau, chúng tôi nhận thấy Exness, XTB, Capital.com, Libertex và XM là sàn chứng khoán được khá nhiều người lựa chọn và tin tưởng. Bởi vậy, bạn có thể trải nghiệm đầu tư với sàn môi giới này!

Tìm hiểu đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán chính hiện đang là một công cụ tài chính nói cách khác đây cũng là một loại hàng hóa khá đặc biệt được dùng để xác nhận về quyền và những lợi ích của người sở hữu tài sản chứng khoán đó, có thể bao gồm chứng chỉ, bút toán hay các dữ liệu điện tử. Trong đầu tư chứng khoán có thể kể đến: chứng khoán phái sinh, cổ phiếu, trái phiếu,…

Khi bạn có thể tham gia giao dịch vốn vào đầu tư thị trường chứng khoán, bạn sẽ không bị bó hẹp bởi phạm vi của cổ phiếu. Với những ngành mà mang lại nhiều cổ tức hay tính thanh khoản cao như đầu tư trên thị trường chứng khoán này thì việc mà chấp nhận xảy ra rủi ro chắc chắn sẽ lớn hơn.

ChơI chứng khoán mỹ Sàn giao dịch chứng khoán

Nhưng thực sự mọi chuyện không bao giờ đơn giản như vậy, dù trên thị trường sôi nổi nhưng cũng đã rất nhiều người phải chấp nhận từ bỏ cuộc chơi, bởi họ không những không kiếm thêm được bất cứ khoản tiền nào mà còn thua lỗ và thậm chí là phá sản.

Ngoài những điểm này, thị trường chứng khoán còn hấp dẫn các trader cũng bởi lợi nhuận ròng mà họ thu về thực sự rất hấp dẫn, thậm chí trong nhiều trường hợp họ hoàn toàn có thể “1 vốn 4 lời”.

Cách chơi chứng khoán quả thực sẽ rất khó dù cho bạn có thể là người mới hay dân chuyên, bởi thị trường biến động theo từng ngày thậm chí từng phiên giao dịch, việc đầu tư đòi hỏi các trader phải đầu tư không chỉ tiền bạc mà còn cả tư duy, chất xám và thời gian nghiên cứu, phân tích thị trường. Khi đã đạt được ngưỡng suy luận nhất định, việc thu được lợi nhuận từ 100-200% là điều hoàn toàn có thể

Các thông tin về chứng khoán Mỹ

Điều khiến cho thị trường Mỹ hấp dẫn đối với hầu hết mọi người. Theo các kiểm toán số liệu vào năm 2018 của Worldbank, thị trường có gấp 5 lần so với thị trường Trung Quốc và lên tới 15 lần so với Ấn Độ.

Chính từ đây, chúng tôi rút ra được những ưu điểm cho nhà đầu tư chứng khoán khi tham gia cổ phiếu Mỹ: 

 • Thị trường có được nhiều loại cổ phiếu nhất đang phát hành hiện nay. Trong đó, phải đặc biệt kể đến đó là các loại cổ phiếu về công nghệ có giá trị gồm: Facebook, Amazon, Apple, Netflix hay Google. 
 • Miễn chi phí thuế từ các thuế lãi vốn.
 • Các báo cáo tài chính từ những công ty trên sàn chứng khoán đang được niêm yết, kiểm duyệt khá minh bạch, rõ ràng.
 • Các giao dịch được phép bán khống (tuy nhiên tại Việt Nam thì điều này chưa được thông qua thực hiện).
 • Nhà đầu tư chứng khoán có thể giao dịch trên sàn chứng khoán theo hình thức T+0 thay cho hình thức T+2 hay thậm chí T+3 như thị trường đầu tư thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, cũng có những nhược điểm mà nhà đầu tư phải đối mặt khi tham gia chơi chứng khoán là: vốn đầu tư ban đầu tương đối lớn, mức cổ tức không được đảm bảo và ổn định giống như việc gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Chơi chứng khoán mỹ Mua cổ phiếu riêng lẻ

Hơn nữa trader cũng cần phải làm quen với các phần mềm đầu tư cũng như các sản phẩm có thể giao dịch, ngoài ra cũng có tương đối ít các sàn chứng khoán sử dụng song ngữ, điều này yêu cầu trader cần có một vốn tiếng anh nhất định khi tham gia giao dịch. 

Hướng dẫn giao dịch chứng khoán cho các nhà giao dịch mới

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà giao dịch đăng ký tài khoản và cách chơi chứng khoán ở Mỹ, đầu tư thị trường chứng khoán thông qua sàn môi giới: 

Hướng dẫn giao dịch chứng khoán
Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán trên sàn
Từ đây, nhà giao dịch lựa chọn “Sign up now” để có thể tiếp tục truy cập tới mẫu đăng ký tài khoản

Tiếp theo,trader sẽ tiến hành điền các thông tin cá nhân theo biểu mẫu, từ đây tài khoản của các bạn có thể sẽ được kích hoạt và cho phép truy cập trực tiếp tới giao diện của trang quản lý tài khoản.

Sau đó, trader cần tiến hành các bước giúp xác minh tài khoản trước khi thực sự tham gia cổ phiếu Mỹ.
Bước 2: Đặt ngân sách giao dịch
Sau khi đã hoàn tất những bước đầu tạo tài khoản,nhà giao dịch tiếp theo đến các bước đặt ngân sách nhằm nạp tiền trước khi thực sự tham gia cổ phiếu Mỹ.
Bước 3: Học cách sử dụng lệnh
Hiện nay mỗi sàn chứng khoán quốc tế sẽ có những phần mềm hay những nền tảng riêng cho trader có thể sử dụng để giao dịch chứng khoán ở Việt Nam. 

Vì thế, nhà giao dịch bên cạnh đó cũng phải học hỏi và tập làm quen dần với việc sử dụng lệnh để tránh những tình huống xấu không đáng có sẽ xảy ra. Ví dụ như đặt lệnh ATO có nghĩa là at the opening,…
Bước 4: Thực hành với tài khoản demo
Trước khi chính thức “xuống tiền” trader cũng có thể tham khảo việc thực hành với tài khoản demo để làm quen dần, tiếp xúc với nền tảng, thích nghi dần với thị trường. 

Có thể những thông tin, những nút lệnh được đặt ra vẫn còn tương đối mới với trader, vì thế bạn có thể thực hành trước với các tài khoản demo.
Bước 5: Rèn luyện bổ sung kiến thức
Sau khi đã dần nắm bắt được tình hình và các giao dịch của thị trường, có lẽ nhà giao dịch dần thích nghi dần với việc chơi chứng khoán ở Mỹ.

Nhưng thời gian này, sẽ có khá nhiều bỡ ngỡ của nhà đầu tư chứng khoán Mỹ, vì thế lời khuyên của chúng tôi là chúng ta vẫn nên tiếp tục học tập, bổ sung kiến thức bởi thị trường biến động theo từng ngày thậm chí là từng giây. 

Vì thế mà chúng ta cần tranh thủ những lúc rảnh rỗi có thể rèn luyện không ngừng để theo đuổi thị trường, phục vụ cho quá trình giao dịch chứng khoán quốc tế của chúng ta. 

Chơi chứng khoán mỹ Phân tích thị trường

Theo quan sát cùng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, sàn chứng khoán XTB, Exness, XM, Capital.com và Libertex đang là một trong những nơi uy tín và minh bạch, nơi đây hứa hẹn sẽ đem lại cho nhà đầu tư có thể có nhiều trải nghiệm thú vị.

Những cách giao dịch chứng khoán Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Đầu tư vào hợp đồng tương lai cổ phiếu/chỉ số

Số lượng cũng như chất lượng sẽ được tiêu chuẩn hóa trong hợp đồng. Điều này nhằm giúp trader có thể dễ dàng xác định được cụ thể trong tương lai khi tham gia chơi chứng khoán ở Mỹ. 

Chơi chứng khoán mỹ Chỉ số

Một vài ưu điểm trong việc đầu tư hợp đồng tương lai cổ phiếu/ chỉ số như:

 • Các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ có thể linh động trong việc kiếm được kha khá khi thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm

Bên cạnh đó, việc giao dịch chứng khoán dưới hình thức này cũng có nhược điểm như:

 • Tồn tại khá nhiều tỷ lệ rủi ro cao 
 • Các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ hiện không thể trực tiếp nắm giữ các cổ phiếu vì vậy mà thường sẽ không nhận được các loại được hưởng cổ tức

Trên đây là tổng hợp những giới thiệu chung về phương thức giao dịch trong việc giao dịch chứng khoán, với những lý do đã nêu nếu nhà đầu tư chứng khoán Mỹ cảm thấy phù hợp với cách thức này thì chắc hẳn bạn sẽ là một nhà đầu tư phải năng động và thích thú việc thực hiện giao dịch nhằm kiếm lời trong ngắn hạn.

Đầu tư vào cổ phiếu quỹ ETF

ChơI chứng khoán mỹ ETF CFDs

Giao dịch chứng khoán tại Việt Nam qua việc đầu tư quỹ ETF được xem như quỹ giao dịch mà trao đổi dưới dạng một đầu tư được mô phỏng gồm có các cấu trúc đang hoạt động của một chỉ số. 

Nhà giao dịch ở đây có khả năng được tham gia đầu tư với vai trò gián tiếp cho mã cổ phiếu quỹ ETF bằng cách mua vào mã cổ phiếu ETF.

👍 Ưu điểm
 • Mã cổ phiếu quỹ có thể giúp cho trader sẽ kiếm thêm được lợi nhuận trong dài hạn.
👎 Nhược điểm
 • Trader cũng cần có một lượng vốn tương đối lớn và cũng không được dùng các đòn bẩy tài chính.

Đối tượng phù hợp nhất đối với cách đầu tư này chính là trader thụ động, có mục tiêu lâu dài và an toàn.

Đầu tư vào chỉ số chứng khoán

Tham gia giao dịch chứng khoán với phương thức đầu tư chỉ số chứng khoán là giá trị của nhóm cổ phiếu đã được lựa chọn theo tiêu chí nhất định.

Cũng chính bởi lý do này mà nó được đánh giá là sẽ thích hợp hơn với những nhà đầu tư phải có xác định mục tiêu đầu tư trong dài hạn. 

ChơI chứng khoán mỹ Đầu tư chỉ số chứng khoán
👍 Ưu điểm
 • Có thể không mất nhiều thời gian phân tích.
👎 Nhược điểm
 • Cần số vốn lớn, không được dùng đòn bẩy.
 • Không có được hưởng cổ tức nào trong thời gian nhận được mã cổ phiếu

Cách thức này được đánh giá sẽ chỉ thích hợp với ai đã xác định được mục tiêu và danh mục đầu tư an toàn.  

Đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ

Thông thường thì hầu như cách thức này sẽ nhanh chóng giới thiệu đến cho các nhà đầu tư không thể không biết tới các mã cổ phiếu được đánh giá là dễ dùng nhất với họ để trao đổi mua bán. 

Điều này cũng đồng nghĩa rằng, họ buộc phải chứng minh được rằng mình là công dân nước Mỹ. 

ChơI chứng khoán mỹ Mua cổ phiếu
👍 Ưu điểm
 • Các nhà đầu tư không thể không khi thực hiện điều này sẽ được hưởng tất cả các cổ tức dựa trên loại mã cổ phiếu mà họ đang sở hữu trong việc giao dịch chứng khoán.
👎 Nhược điểm
 • Số vốn lớn, hạn chế đòn bẩy

Đầu tư vào cổ phiếu IPO

Việc mua mã cổ phiếu của IPO ngay sau khi được lên các sàn chứng khoán được đánh giá là sở hữu tiềm lực vượt trội. Tuy vậy, nhưng bạn có thể cũng cần phải lưu ý một số điều và tránh những rủi ro mà nó khả năng mang đến. 

ChơI chứng khoán mỹ IPO
👍 Ưu điểm
 • Chỉ sở hữu và được hưởng cổ tức dựa theo lượng cổ phần đó
 • Cổ phiếu của IPO sẽ có thể chỉ nắm giữ được tiềm năng là đón đầu xu hướng giá.
👎 Nhược điểm
 • Sẽ chỉ dựa vào việc phân tích một cách cơ bản
 • Phải có một lượng mã cổ phiếu rất lớn và họ cũng không được dùng đòn bẩy trong tài chính
 • Loại cổ phiếu này thì không phải lúc nào nó muốn cũng có thể mua vào được.

Do đó mà cổ phiếu IPO cực kỳ được ưa chuộng với các nhà đầu tư thích sự thách thức và mạo hiểm.

Giao dịch đòn bẩy cùng hợp đồng chênh lệch CFD

Phương thức giao dịch bằng hợp đồng chênh lệch (CFD) được biết đến như là một dạng thỏa thuận quyết định đồng ý giữa 2 người: người mua và người bán, họ có mục đích rằng thống nhất với nhau về sự chênh lệch trong giá mở hoặc sẽ đóng cửa một loại tài sản nào đó bất kỳ.

ChơI chứng khoán mỹ Cổ phiếu CFDs
👍 Ưu điểm
 • Linh hoạt việc dùng đòn bẩy với số vốn thấp nhất mình có
 • Khi giá có xu hướng thay đổi lên xuống thì bạn sẽ kiếm được phần lợi nhuận đáng kể 
 • Tốc độ được tiếp cận cổ phiếu hay chỉ số chứng khoán khác cực kỳ nhanh chóng.
👎 Nhược điểm
 • Tốc độ được tiếp cận cổ phiếu hay chỉ sốNếu như người chơi không biết cách giao dịch chứng khoán mà tận dụng được tỷ lệ đòn bẩy sao cho hợp lý thì chắc chắn là sẽ gặp rủi ro lớn
 • Các nhà đầu tư thường sẽ không thể nhận được bất cứ loại cổ tức nào bởi lẽ là họ không là người trực tiếp sở hữu những cổ phiếu hay chỉ số đầu tư này.

Top các sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất 2023

Sàn XTB

XTB

XTB hiện đang là sàn môi giới giao dịch trực tuyến đã được ra mắt trong năm 2002, sàn chứng khoán được dùng để giao dịch theo ngoại hối và CFD. 

Với tốc độ khớp lệnh ở sàn chứng khoán XTB thì không chỉ cực kỳ nhanh chóng mà nó còn không bị báo giá lại cho nhà đầu tư ngay cả khi mà thị trường có biến động dữ dội nhất. 

ChơI chứng khoán mỹ Hàng hóa XTB
👍 Ưu điểm
 • Có sở hữu được những giấy phép của rất nhiều những cơ quan uy tín lớn nhất thế giới
 • Lượng thông tin minh bạch, không có chi phí ẩn
 • Chiếm hơn 1500+ các sản phẩm tài chính như: 49 cặp tiền tệ, Vàng hay 25+ tiền ảo,…
 • Sở hữu nền tảng xStation 5 được tối ưu hóa cho người dùng
 • Có cung cấp độ thanh khoản cấp 1 cho nhà đầu tư khi giao dịch chứng khoán đầu tư thị trường chứng khoán
👎 Nhược điểm
 • Chưa có nhiều hình thức rút tiền

Sàn XTB có nhiều điểm nổi bật như: Quản lý và cấp phép bởi FCA, KNF, CySEC và IFSC, spread chỉ từ 0.35 pip. 

Bên cạnh đó, nền tảng độc quyền xStation được đánh giá cao bởi nó đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

Theo đánh giá và trải nghiệm của những nhà giao dịch tên tuổi thì sàn XTB sẽ phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn, dưới đây là một vài đặc điểm nổi bật của sàn chứng khoán

9.5
XTB

XTB

💰 Phí: Thấp
💲 Nạp tiền tối thiểu: $0
↗️ Đòn bẩy tối đa: 1:500
🛂 Sàn được quản lý: ✔️
🎁 Khuyến mãi: Hoàn tiền 50% trong lần đầu tiên nạp tiền.
**XTB: Forex và CFDs là các sản phẩm giao dịch sử dụng đòn bẩy và có rủi ro mất mát đáng kể với số vốn của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn hiễu rõ những rủi ro mà bạn sẽ phải đối mặt

Sàn Capital.com

Capital.com

Sàn chứng khoán Capital.com ra đời năm 2017 và đang được coi là một “nhà môi giới CFD” có độ uy tín đứng hàng đầu trên trong giới giao dịch lớn nhất thế giới, sàn chứng khoán này cũng cho phép nhà đầu tư được giao dịch khá đa dạng với các loại tài sản khác nhau. 

ChơI chứng khoán mỹ Trang web Capital.com
👍 Ưu điểm
 • Có nền tảng giao dịch rất riêng biệt và thân thiện
 • Nhiều công cụ giao dịch
 • Có miễn phí hoa hồng và spread thấp
 • Sở hữu đòn bẩy cao trong đó cho phép điều chỉnh
 • Có cung cấp các công cụ quản lý rủi ro
👎 Nhược điểm
 • Sở hữu những giải pháp giao dịch tự động, nhưng copy trading thì còn hạn chế
 • Có tài khoản hỗ trợ các giao dịch với lượng tài sản thực thì chưa hoàn thiện

Sàn Capital.com cũng là một nhà môi giới CFD uy tín hàng đầu của thế giới khi sở hữu nền tảng giao dịch tương đối dễ dàng dùng. 

Theo đánh giá và trải nghiệm thì mặc dù sàn chứng khoán này đã ra mắt cách đây không quá lâu nhưng Capital.com đang ngày càng mở rộng và đạt được nhiều giải thưởng liên tục cải tiến mình, có bổ sung các sản phẩm hay dịch vụ thậm chí các tính năng mới cứng chỉ nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng đang tăng.

9
Capital.com

Capital.com

💰 Phí: Trung bình
💲 Nạp tiền tối thiểu: $20
↗️ Đòn bẩy tối đa: 1:500
🛂 Sàn được quản lý: ✔️
🎁 Khuyến mãi: Tiền thưởng chào mừng 1.100.000 VNĐ ($50)
78.77% tài khoản nhà đầu tư bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD với nhà cung cấp này. Bạn nên xem xét liệu rằng mình có đủ khả năng để chấp nhận rủi ro mất tiền cao hay không

Sàn Exness

Exness

Đối với sàn chứng khoán Exness (ra mắt năm 2008) là một nhà môi giới giúp môi giới các giao dịch của 2 bên khi tham gia thị trường giao dịch forex. 

Tính đến tháng 12 năm 2018, sau 10 năm khi mà khối lượng các giao dịch của khách hàng chiếm tới 348,4 tỷ USD/tháng và các tài khoản hoạt động chạm mốc 50.342 người.

ChơI chứng khoán mỹ Trang web Exness
👍 Ưu điểm
 • Nạp tiền và rút tiền tức thì
 • Sở hữu động ngũ nhân viên hỗ trợ đông đảo tại thị trường Việt
👎 Nhược điểm
 • Quá trình tạo tài khoản diễn ra còn phức tạp, chưa nhanh nhạy
 • Tài khoản dễ bị khóa trong quá trình nạp tiền

Theo đánh giá chung thì sàn Exness đang là một sàn chứng khoán khá là uy tín cùng với khá nhiều điểm nổi bật như nằm trong top các sàn có mức spread thấp, công nghệ tự động đứng đằng sau, tất cả đã tạo nên sự tin cậy không nhỏ cho các trader. Sàn chứng khoán có khả năng phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn 

9.5
Exness

Exness

💰Phí: Thấp
💲 Nạp tiền tối thiểu: 1 USD
↗️ Đòn bẩy tối đa: 1: vô cực
🛂 Sàn được quản lý: ✔️
🎁 Khuyến mãi: Chương trình thưởng tiêu chuẩn tặng thêm 10% cho mỗi lần nạp tiền
**Exness: CFD là các sản phẩm có đòn bẩy. Giao dịch CFD tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, do đó có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư.

Sàn XM

XM

Sàn XM được ra mắt nhà đầu tư từ năm 2009 và tính cho tới hiện nay đã có đến khoảng 2,500,000 nhà đầu tư trên khắp thế giới. 

Với 10 năm của XM có lẽ chính là bằng chứng rõ ràng nhất minh chứng cho sự uy tín của sàn đầu tư chứng khoán này. Hiện nay sàn chứng khoán XM đang cung cấp các sản phẩm như Tiền tệ Forex, hàng hóa, kim loại quý, chỉ số,năng lượng, chứng khoán

ChơI chứng khoán mỹ Trang web XM
Tìm hiểu sàn XM khi tham gia đầu tư chứng khoán tại Việt Nam
👍 Ưu điểm
 • Các đòn bẩy được tính lên tới 888 lần
 • Bảo vệ tài khoản số dư khi âm
 • Có hỗ trợ tiếng việt
 • Bonus lên tới 500$
 • Phương thức nạp/rút tiền nhanh chóng, đa dạng
👎 Nhược điểm
 • Spread ở mức trung bình cao
 • Đòn bẩy dễ dẫn tới rủi ro cao

Với tất cả những ưu cũng như nhược điểm về sàn XM có lẽ mọi người đã cảm thấy phù hợp với những đặc điểm này của sàn chứng khoán và hơn nữa thì sàn XM cũng phù hợp hơn với những nhà giao dịch có chiến lược đầu tư dài hạn. 

Và việc đầu tiên đó là chúng ta phải đăng ký một tài khoản chính thức để có mặt trong các phiên giao dịch tới.

9
XM

XM

💰 Phí: Trung bình
💲 Nạp tiền tối thiểu: $5
↗️ Đòn bẩy tối đa: 1:888
🛂 Sàn được quản lý: ✔️
🎁 Khuyến mãi: Mở tài khoản nhận thưởng ngay 650.000 VNĐ ($30) không cần nạp tiền. Thưởng nạp tiền lên tới 5.000$.
**XM: Giao dịch Forex và CFD có độ rủi ro cao đối với vốn đầu tư của bạn. Vui lòng đọc và đảm bảo bạn hiểu đầy đủ Thông báo Rủi ro của chúng tôi.

Sàn Libertex

Libertex

Sàn Libertex đang là một nhà môi giới CFD có uy tín được thành lập vào năm 1997. Tính đến nay, nó đã có chiếm tới 2 triệu người sử dụng trên sàn đầu tư chứng khoán. 

Sàn chứng khoán Libertex có nhiều thứ cung cấp hơn so với các nhà môi giới khác như lựa chọn thị trường tốt, gồm nền tảng ứng dụng sạch và dễ dùng, v.v. 

ChơI chứng khoán mỹ Nền tảng giao dịch Libertex
👍 Ưu điểm
 • Cập nhật nhiều phân tích kỹ thuật
 • Có nền tảng sạch, dễ dùng
 • Tiền gửi tối thiểu thấp
 • Quá trình giao dịch nhanh chóng
👎 Nhược điểm
 • Không hề cho phép bảo hiểm rủi ro
 • Hiện vẫn không chấp nhận nhiều quốc gia tính cả Mỹ

So với các nền tảng giao dịch khác, nhà môi giới CFD này có nhiều điều để cung cấp. Từ những quan sát và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi cảm thấy sàn chứng khoán phù hợp với những nhà đầu tư có chiến lược dài hạn. Thậm chí, nó được điều chỉnh từ bởi CySEC và còn là nhà tài trợ cho các đội bóng đá. Libertex hiện đã có hơn 200 thị trường giao dịch.

9
Libertex

Libertex

💰 Phí: Thấp
💲 Nạp tiền tối thiểu: $10
↗️ Đòn bẩy tối đa: 1:500
🛂 Sàn được quản lý: ✔️
🎁 Khuyến mãi:100% người dùng đăng ký mới đều được nhận thưởng welcome bonus
**Libertex: Cảnh báo rủi ro: Giao dịch các công cụ tài chính là một hoạt động rủi ro, có thể phát sinh cả lãi cũng như lỗ. Số tiền thua lỗ tối đa bằng với số tiền mà bạn nạp vào.

Chỉ số chứng khoán Mỹ cần biết

Khi tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ, các nhà đầu tư cần làm quen với các chỉ số chứng khoán là để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra. 

Dưới đây là một vài chỉ số quan trọng mà các nhà đầu tư cần nắm rõ.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones: 

Đây là các chỉ số bình quân đã được kiểm kê theo ngày, chỉ số này giúp thể hiện được cho các trader sự tăng giảm của giá cổ phiếu. Chỉ số này bao gồm 4 cái tên lần lượt là: Chỉ số hỗn hợp bình quân Dow Jones (Dow Jones Index); chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (Dow Jones Industrial Average); chỉ số bình quân Dow Jones vận tải (Dow Jones Transportation Average), cuối cùng là chỉ số giá bình quân Dow Jones dịch vụ công cộng.

ChơI chứng khoán mỹ Chỉ số chứng khoán US

Chỉ số chứng khoán Mỹ – Chỉ số S&P 500: 

Mọi người coi nó như một cổ phiếu đã được dựa theo những cổ phiếu phổ thông của khoảng 500 công ty có lượng vốn hóa trên thị trường lớn nhất đã được niêm yết trên sàn NYSE hoặc sàn NASDAQ. Chỉ số S&P 500 đóng vai trò quan trọng cung cấp thông tin nhanh chónh về sự chuyển động của tổng thể thị trường chứng khoán rồi từ đó các trader có thể nắm bắt được tổng quan tình trạng cổ phiếu hiện hành.

Chỉ số tổng hợp Nasdaq:

Tại sàn chứng khoán Nasdaq, chỉ số được xây dựng theo phần giá cổ phiếu của các công ty. Chỉ số NASDAQ Composite và NASDAQ 100 có điểm chung đó là chúng đều được tạo bởi nội và ngoại của nước Mỹ. Điều này có lẽ sẽ hơi khác một chút so với chỉ số DJIA khi mà nó lại được tạo ra từ công ty nội địa.

Chỉ số Wilshire 5000: 

Được xem như là “chỉ số của tổng thị trường”, Chỉ số Wilshire 5000 này có bao gồm gần như phần lớn các cổ phiếu phổ biến, REIT và cổ phiếu các đối tác hạn chế, các giao dịch hầu như được chủ yếu thông qua NASDAQ OMX hay NYSE Euronext thậm chí là Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Chỉ số Russell 3000: 

Sử dụng phổ biến cho các quỹ tương hỗ, chỉ số này được coi như 1 tiêu chuẩn và nhận mình là “vốn hóa nhỏ”, tương tự như chỉ số S&P 500 giúp có cái nhìn tổng quan nhất về các cổ phiếu mà sở hữu vốn hóa lớn của sàn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam.

Nói chung, các chỉ số chứng khoán là một sự lựa chọn khá an toàn và cực kỳ hiệu quả dành riêng cho những nhà đầu tư lớn nhất thế giới khi có xu hướng đầu tư dài hạn. Qua những trải nghiệm của riêng chúng tôi thì sàn chứng khoán XTB đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản về đầu tư  thị trường chứng khoán cho các trader, vì thế hãy thử và trải nghiệm!

Cần đánh giá chỉ số nào khi mua một mã cổ phiếu Mỹ

Dưới đây là các tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi tìm hiểu cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam cũng như sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam

Chơi chứng khoán mỹ Chỉ số
 • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): đây là chỉ số nhà đầu tư sẽ kiếm được trên mỗi cổ phiếu bằng lợi nhuận ròng. Nếu như EPS của công ty càng cao thì điều này chứng tỏ công ty càng có nhiều cổ tức.
 • Giá trên thu nhập (P/E): Cổ phiếu hiện tại của công ty chia cho thu nhập trên mỗi cổ phiếu của mức định giá. Trung bình các công ty được đánh giá cao khi chỉ số này dao động từ khoảng 13 đến 15
 • Lợi tức cổ tức (DY): tỷ lệ này cho biết số tiền cái mà một công ty này chi trả được hưởng cổ tức cho nhà đầu tư vào mỗi năm so với giá cổ phiếu thực của công ty. Có rất nhiều tỷ lệ tát nhiên là có thể sẽ được sử dụng trong việc hỗ trợ phân tích cổ phiếu. vì thế mà bạn có thể nên chọn những thứ mà có khả năng sẽ hữu ích trong chiến lược trong giao dịch của mình trên sàn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp

Nhà đầu tư tại Việt Nam nên mua loại cổ phiếu nào?

Tùy vào nhu cầu của thị trường cũng như mong muốn của cá nhân các nhà đầu tư mà đưa ra lựa chọn giao dịch các loại cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán. 

Hơn nữa, mỗi loại cổ phiếu sẽ có điểm mạnh và thời điểm tăng trưởng riêng, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc thông tin trước khi ra quyết định mua vào.

Nhà đầu tư có mất phí khi mua và nắm giữ cổ phiếu không?

Câu trả lời là có, khi nhà đầu tư tiến hành mua hay bán cổ phiếu thì đều sẽ phải trả phí dựa theo phần trăm của số lượng cổ phiếu nhà đầu tư mua/bán theo sàn đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam.

Khi bán cổ phiếu nhà đầu tư phải chịu phí gì?

Theo quy định chung thì mỗi tiến hành bán chứng khoán là người bán phải chịu khoản thuế TNCN tương ứng với mức 0.1% giá trị của giao dịch bất kể cho lãi hay lỗ theo sàn giao dịch chứng khoán.

Cổ phiếu CFD khác gì cổ phiếu thông thường?

Xét về cơ bản thì một CFD tương đương với 1 cổ phiếu và chỉ khác là được giao dịch dưới dạng các hợp đồng chênh lệch điều này đồng nghĩa là các trader sẽ chỉ cần trả một khoản ký quỹ rất nhỏ cho sàn chứng khoán (khoản này chiếm từ 5 đến 25%) so với tổng giá trị hợp đồng của sàn giao dịch chứng khoán.

Mua cổ phiếu loại nào để được trả được hưởng cổ tức hàng năm?

Các loại cổ phiếu này sẽ được ghi cụ thể trên bảng cân đối kế toán của các công ty được kiểm kê hàng năm, các nhà đầu tư cần đọc kỹ các khoản này trước khi quyết định tham gia cổ phiếu Mỹ.

Thuy Duong Nguyen

Nhadautupro
Logo